• Công ty CP nồi hơi công nghiệp Đông Anh

  DONG ANH INDUSTRIAL BOILLER JOINT STOCK COMPANY

 • VAN BI REN TAY GẠT 316

  VAN BI REN TAY GẠT 316

  Tên linh kiện Chất liệu
  Thân van Thép không gỉ
  Viên bi rỗng Thép không gỉ
  Gioăng làm kín PTFE
  Van nắp Thép không gỉ
  Van cây Thép không gỉ
  Ty van Thép không gỉ
  Long đền Thép không gỉ
  Van cây đai ốc Thép không gỉ
  Tay van vận hành Thép không gỉ hoặc nhựa

  Trong đó các thành phần chính bao gồm thân van, viên bi rỗng, gioăng làm kín, ty van và tay vận hành.

  Các loại van bi là thiết bị sử dụng một bộ phận hình cầu để đóng mở và kiểm soát dòng chảy lưu lượng. Mặt cầu có một cổng, còn được gọi là lỗ khoan, xuyên qua tâm. Khi van được đặt ở vị trí mở thì chất lỏng có thể chảy qua nó. Khi quay 90 độ, lỗ khoan sẽ vuông góc với đường dẫn, nghĩa là van đóng lại và chất lỏng không thể đi qua. Van bi tay gạt nối ren DN15-DN50, còn van bi tay gạt nối bích từ DN65 tới DN200 hoặc bằng inox là phổ biến trong thiết kế và ứng dụng.

  Các loại được sử dụng phổ biến

  Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

  Cùng với van bướm và van chốt, là một nhóm của dòng van quay một phần tư. Van được biết đến như là dòng van sử dụng phổ biến đáng tin cậy. Vì vậy, đây luôn là một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng hệ khí, do đặc điểm đóng khít không rò gỉ của van bi. Chất liệu làm van cũng đa dạng như gang, thép, đồng và inox tùy theo mục đích sử dụng và các hệ ứng dụng khác nhau. Phổ biến nhất là van hai ngả, cho phép dòng chảy đi tuyến tính từ lối vào đến lối ra. Hơn nữa, van ba ngả và bốn ngả cho phép dòng chảy đi theo nhiều hướng, bao gồm góc 90 độ.

  Có bốn loại thân van phổ biến: hàn hoàn toàn, thân ba mảnh (còn gọi là cạnh hoặc đầu cuối), thân chia và đầu vào. Sự khác biệt dựa trên cách mà các mảnh van được sản xuất và lắp ráp, nhưng hoạt động của van là giống nhau ở mỗi loại. Mỗi thiết kế đều có những điểm lợi riêng của nó. Ví dụ, thiết kế của van hàn mang lại sức mạnh tối đa mà chỉ có trọng lượng tối thiểu, cũng như sức chịu tối đa và cả áp suất đường ống. Thiết kế nhỏ gọn, hình cầu cũng giúp loại bỏ các mặt bích thân, do đó giảm kích thước tổng thể và giảm rò rỉ.

  Ứng dụng của van bi

  Có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và thị trường, chẳng hạn như truyền tải và lưu trữ, xử lý khí, công nghiệp, và nhiều ngành nghề khác. Van có sự giảm áp suất thấp và có thể mở và đóng nhanh chóng và chính điều này mà sản phẩm cũng được ứng dụng phổ biến cho nhiều hệ và ngành công nghiệp.

  Van được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và có thể không được chú ý. Ví dụ, có những van ở đường ống dẫn nước cho bồn rửa, các vòi nước, bên trong máy giặt, máy rửa bát đĩa, lò sưởi khí đốt, tủ lạnh v.v. Các loại ngành công nghiệp sử dụng van cho sản phẩm của họ. Các ngành công nghiệp này bao gồm điện tử, điện, ô tô, in ấn, nhựa, hàng dệt, kim loại, y tế, hoá chất và thực phẩm. Các ngành công nghiệp sử dụng loại van này thường có nhu cầu hỗ trợ áp suất cao và nhiệt độ vượt quá 480 độ. Van được đơn giản hóa để vận hành và sửa chữa được thực hiện một cách dễ dàng mà không bị gỡ bỏ khỏi đường ống.

  Xem thêm: Các sản phẩm phụ kiện ngành hơi nước

   

  Van bi có độ bền cao, hoạt động tốt sau nhiều chu kỳ, và đáng tin cậy, đóng/ mở dễ dàng, an toàn ngay cả sau khi thời gian dài không sử dụng. Chính những yêu tố này làm cho chúng trở thành lựa chọn ưu tiên cho các ứng dụng đóng/ mở và điều khiển nơi chúng thường được ưu tiên sử dụng hơn van cầu hay van vổng. Tuy nhiên, van bi thiếu sự kiểm soát tốt trong các ứng dụng điều chỉnh lưu lượng. Cùng với cấu tạo đơn giản, sự vận hành, sửa chửa linh hoạt nên van bi được ứng dụng rỗng rãi trong công nghiệp, hỗ trợ áp suất lên đơn 1000 bar và nhiệt độ lên đến 752 ° F (400 ° C). Kích thước van bi thường nằm trong khoảng từ DN8 đến DN2000..

   

  Van bi có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng và thị trường, chẳng hạn như truyền tải và lưu trữ, xử lý khí, công nghiệp, và nhiều ngành  nghề khác. Van bi có sự giảm áp suất thấp và có thể mở và đóng nhanh chóng và chính điều này mà van bi cũng được ứng dụng phổ biến cho nhiều hệ và ngành công nghiệp.

  Van bi được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và có thể không được chú ý. Ví dụ, có những van bi ở đường ống dẫn nước cho bồn rửa, các vòi nước, bên trong máy giặt, máy rửa bát đĩa, lò sưởi khí đốt, tủ lạnh v.v. Các loại ngành công nghiệp sử dụng van cho sản phẩm của họ. Các ngành công nghiệp này bao gồm điện tử, điện, ô tô, in ấn, nhựa, hàng dệt, kim loại, y tế, hoá chất và thực phẩm. Các ngành công nghiệp sử dụng van bi thường có nhu cầu hỗ trợ áp suất cao và nhiệt độ vượt quá 480 độ. Van bi được đơn giản hóa để vận hành và sửa chữa được thực hiện một cách dễ dàng mà không bị gỡ bỏ khỏi đường ống