• Công ty CP nồi hơi công nghiệp Đông Anh

  DONG ANH INDUSTRIAL BOILLER JOINT STOCK COMPANY

 • VAN CẦU HƠI MẶT BÍCH

  VAN CẦU HƠI MẶT BÍCH

  KÍCH CỠ DN25 – DN125
  LƯU CHẤT HƠI NƯỚC
  VẬT LIỆU CHẾ TẠO
  THÂN GANG GG25
  ĐĨA A105
  KIỂU KẾT NỐI BÍCH PN16
  NHIỆT ĐỘ  LÀM VIỆC 220 ĐỘ C
  ÁP SUẤT LÀM VIỆC 16 BAR
  LĨNH VỰC ỨNG DỤNG HỆ THỐNG ĐƯỜNG ỐNG DẪN HƠI, NỒI HƠI….

  Van cầu hay còn gọi là van hơi nóng, van chặn, hoặc van bellows seal tên tiếng Anh là Globe Valve, Bellows seal Globe Valve hoặc Bellow seal Stop Valve. Là một trong những loại van công nghiệp, phụ kiện ngành hơi nước được sử dụng thông dụng, dùng để đóng mở hoặc điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống ống dẫn.

  Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động:

  Giống như tên gọi của van ( van cầu ) có hình dạng thiết kế cấu trúc bên trong dạng hình cầu, được phân chia làm 2 phần gồm nữa trên và nữa dưới được ngăn cách bởi một vách ngăn có lỗ hình tròn là nơi mà môi chất có thể chảy qua khi van ở trạng thái mở. Đĩa van dạng hình côn, được kết nối trực tiếp với ty của van và nối thẳng đến bộ phận tay xoay nằm trên ty van nhằm đóng mở và điều tiết dòng chảy bên trong hệ thống.

  Đây là loại van công nghiệp được ứng dụng rộng rãi, từ kiểm soát tỉ lệ dòng chảy đến hoạt động đóng mở.

  Đối với van cầu, việc kiểm soát tỉ lệ dòng chảy không phải do kích thước của miếng đệm làm kín cũng không phải là độ nâng của đĩa van quyết định. Một đặc điểm khá tốt của van cầu là nếu van ở vị trí mở một phần thì nguy cơ môi chất sử dụng làm hỏng miếng đệm làm kín hoặc đĩa van cầu sẽ ít hơn đối với các loại van cơ khác. Với các sản phẩm van công nghiệp thông dụng thì đây là loại van thích hợp nhất cho việc kiểm soát tỉ lệ dòng.

  Một điểm cũng đáng xem xét ở loại van này chính là việc tổn thất áp suất trong van cầu sẽ lớn hơn nhiều so với các loại van khác, bởi vì thiết kế dòng chảy đi qua van là hình chứ S, và thời gian hoạt động của van vì thế mà cũng tăng lên bởi vì thiết kế của van cầu là vận hành bằng cách quay tròn 360 độ và van phải quay một vài vòng thì mới có thể đóng hoặc mở hết hành trình của van, với thiết kế của van cầu là có thể đóng mở dòng chảy chậm và theo tỷ lệ. Vậy nên van cầu thường được sử dụng nhiều trong các hệ thống như: Hơi nóng, dầu nóng, nước nóng, …. Vì khi hệ thống đang sử dụng ở áp suất cao thì khi đóng mở van đột ngột có thể dẫn đến tình trạng sốc áp, làm ảnh hưởng đến thiết bị bên trong van hoặc các thiết bị gắn phía trước.

  Liên hệ Nồi hơi công nghiệp Đông Anh để có báo giá và tư vấn tốt nhất.

  Tell: 0947093783 / 02466509381

  Fax: +84123456789

  Email: ibckinhdoanh@gmail.com

  Address: Tổ 19, thị trấn Đông Anh, Hà Nội.

   

  Van cầu kiểm soát dòng chảy tốt không hẳn do kích thước của miếng đệm làm kín cũng không hẳn là độ nâng của đĩa van quyết định, mà là do ảnh hưởng của dòng chảy lên đĩa van đống mở lâu hư hỏng hơn so với van bướm và nhiều loại van khác

  Khi mở van một phần thì van cầu sẽ khó hư hỏng hơn đa dạng sản phẩm van khác

  Đóng rất kín, sở hữu tiết lưu dòng chảy tốt, thời gian đóng mở, đáp ứng nhanh, dễ gia công và bảo trì dễ dàng.

  Chịu được áp suất và nhiệt độ cao.

   

   

   

  Ứng dụng phổ biến nhất của van cầu là kiểm soát dòng lưu lượng.

  Khi xoay tay, đĩa sẽ được hạ xuống hoặc nâng lên. Khi đĩa đã được hạ xuống hoàn toàn,van sẽ đống hoàn toàn. Khi đĩa được nâng lên hoàn toàn thì van mở tối đa

  Trong các ứng dụng công nghiệp tự động hóa để điều khiển dòng lưu chất, người ta sẽ gắn thêm một bộ điều khiển bằng điện, khí nén hoặc thủy lực thay vì dạng cơ tay quay, và được gọi là van cầu điều khiển điện hoặc van cầu điều khiển khí nén.

  Bộ phận kiểm soát dòng chảy nằm bên trong van cầu giúp định hướng dòng lưu lượng.Các van cầu thường không phù hợp với chất bùn sệt do bị cản trở bởi vách ngăn.

  Dùng trong Phạm vi kiểm soát lưu lượng

  Dùng trong việc giảm áp suất

  Dùng cho các hệ thống dầu nhiên liệu có lưu lượng được điều chỉnh và độ kín nước là rất quan trọng

  Dùng cho cấp nước, thực phẩm, hoá học, hệ thống thoát nước và chiết xuất không khí ngưng tụ

  Dùng Nắp nồi hơi, ống thoát nước, lỗ thông hơi chính và cống rãnh thoát nước

  Hệ thống dầu nhờn tuabin